Hàng chục ngàn người và một đội ngũ ký giả đông đảo đã cố chứng kiến tận mắt biến cố lịch sử này. Tuy nhiên, theo yêu cầu của Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16 cuộc gặp gỡ giữa hai vị đã diễn ra hết sức đơn giản trong vòng riêng tư.

 

Dịp lịch sử này nhiều người hành hương và các nhà báo đã tụ tập trước tòa nhà nghỉ hè Giáo Hoàng tại Castel Gandolfo. Một số tín hữu đã mặc áo thun với hình ảnh của ĐTC Bênêđictô XVI. Một số người vẫy cờ in hình của ĐGH Phanxicô trên tay. Họ hô to tên của hai Giáo Hoàng Bênêđictô và Phanxicô khi thấy trực thăng của ĐGH Phanxicô lượn trên không trung. Mọi người ngóng chờ một cơ hội có thể hai vị Giáo Hoàng cùng hiện diện trước công chúng tại bao lơn của nhà nghỉ hè. Nếu có thì không phải là tấm hình của thế kỷ mà là của thiên niên kỷ thì đúng hơn. Tuy nhiên theo thông báo từ từ Văn phòng báo chí của Tòa Thánh sẽ không có ghi hình ảnh trực tiếp cũng như chẳng có cơ hội cho báo chí chụp hình về cuộc gặp gỡ lịch sử này.

ĐGH Phanxicô sau đó đã bay trở lại Vatican vào buổi chiều cùng ngày.

 

Đức Nguyên Benedict XVI hiện đang sống tại dinh thự Castel Gandolfo từ ngày ngài từ nhiệm 28/2/2013. Sau vài tháng sống ở Castel Gandolfo, Đức Nguyên Benedict sẽ trở về tu viện trong khu vườn của Vatican nơi ngài sẽ sống cuộc đời tận hiến cho việc chuyên tâm cầu nguyện phục vụ Giáo Hội Thánh của Thiên Chúa.

 

Nguồn: Nguồn: vietcatholic